Các giải đấu esport phổ biến nhất

Thể thao điện tử, thường là esports, đã có từ những năm 1970. Tuy nhiên, những trò chơi này chỉ phát triển vào những năm 1990, trước khi bùng nổ vào những năm 2000. Chơi game thể thao điện tử đã phát triển từ một trò tiêu khiển bình thường giữa bạn bè thành một môn thể thao chuyên nghiệp. Trên thực tế, các giải đấu thể thao điện tử đã tồn tại lâu như trò chơi điện tử.

Vẻ đẹp của việc chơi các trò chơi thể thao điện tử luôn là sự cạnh tranh, với các giải đấu sớm nhất là các cuộc thi địa phương nhỏ áp dụng thể thức đấu đối đầu. Giải đấu thể thao điện tử là gì? Nó cho thấy người chơi cạnh tranh trong một trò chơi cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Bất kỳ giải đấu nhất định nào đều chứng kiến các cầu thủ hoặc đội riêng lẻ thi đấu theo một thể thức được xác định rõ ràng.

Danh sách các giải đấu hoặc giải đấu esport còn dài, trong đó The International là một trong những giải đấu uy tín nhất. The International là một giải đấu thể thao điện tử toàn cầu dành cho Dota 2 do Valve phát triển và tổ chức. Kể từ giải đấu đầu tiên vào năm 2011, The International đã được tổ chức hàng năm, để dành cho phiên bản năm 2020, đã bị hủy bỏ do đại dịch Coronavirus.

Xem thêm

Vào năm 2021, PGL Major Stockholm hay còn gọi là PGL đã tổ chức Giải vô địch Counter-Strike: Global Offensive (CS: GO) lần thứ 16 tại Stockholm, Thụy Điển. Từ ngày 26 tháng 10 đến ngày 7 tháng 11 năm 2021, 24 đội đủ điều kiện tham gia thi đấu tại Avicii Arena thông qua bảng xếp hạng khu vực. Với tổng giải thưởng trị giá 2.000.000 đô la, sự kiện này là giải Nhà nghề đầu tiên và là một trong những giải vô địch thể thao điện tử đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Xem thêm

Các giải đấu thể thao điện tử ngày nay đã trở nên quá phổ biến. Đó là lý do tại sao danh sách các giải đấu thể thao điện tử ngày nay dài ra. Nhưng ngay trên đỉnh cao là chức vô địch eSport này là giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Được tổ chức bởi Riot Games, giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại, hay còn được gọi là Chung Kết Thế Giới, là một giải đấu chuyên nghiệp hàng năm quy tụ các đội Liên Minh Huyền Thoại (LoL) xuất sắc nhất để cạnh tranh danh hiệu vào cuối mỗi mùa giải.

Xem thêm

Là một trong những giải đấu esport chuyên nghiệp đầu tiên, Overwatch League (còn được gọi là OWL) đại diện cho các đội từ khắp nơi trên thế giới. Blizzard Entertainment đã ra mắt giải đấu vào năm 2018 với 12 đội. Sau khi mở rộng lên 20 đội một năm sau đó, giải đấu bắt đầu đi lên ổn định, được thúc đẩy bởi sự phổ biến của Overwatch, một trò chơi thể thao điện tử với 50 triệu người chơi vào năm 2018.

Xem thêm

DreamHack là một công ty giải trí có trụ sở tại Thụy Điển. Công ty chuyên tổ chức các sự kiện trò chơi cạnh tranh và thuộc sở hữu của Modern Times Group (MTG), một công ty giải trí kỹ thuật số có trụ sở chính tại Stockholm. Theo Sách Kỷ lục Guinness, Twin Galaxies là bữa tiệc mạng LAN và lễ hội máy tính lớn nhất trên thế giới. Nó (giải đấu này) tự hào có kết nối Internet nhanh nhất trên thế giới và cũng có lưu lượng truy cập được tạo ra nhiều nhất.

Xem thêm

Có vài giải đấu trực tuyến esport lớn hơn PUBG Global Championship. Nó chào đón những người chơi xếp hạng hàng đầu của trò chơi Battle Royale miễn phí để chơi. Tựa game này đã đạt được thành công vang dội trên di động. Tuy nhiên, giải đấu chỉ diễn ra trên PC. Điều này chủ yếu là do PUBG Mobile Club Open (PMCO) đã cung cấp một nền tảng cho người chơi di động. Tập đoàn PUBG tổ chức PGC hàng năm.

Xem thêm

Six Invitational của Ubisoft đang tạo dựng được tên tuổi trong các giải đấu thể thao điện tử toàn cầu. Giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp Rainbow Six Siege hàng năm thu hút một số tài năng chơi game giỏi nhất trên thế giới. Có trụ sở tại Montreal, nơi Ubisoft làm việc để phát triển trò chơi, giải đấu tổ chức các đội cạnh tranh chức vô địch giống như World Cup.

Xem thêm

Apex Legends Global Series

Phạm Anh Tú
WriterPhạm Anh TúWriter

Các giải đấu và giải đấu thể thao điện tử phổ biến nhất

Có nhiều loại giải đấu trò chơi khác nhau. Các quy tắc và định dạng khác nhau đáng kể, nhưng các DNA tương ứng vẫn phần lớn giống hệt nhau trên bảng. Mọi loại giải đấu đều nhằm mục đích thu hút một đám đông cụ thể và cung cấp trải nghiệm độc đáo cho người chơi, người hâm mộ và thậm chí cả những người đặt cược.

Cho dù đó là giải đấu thể thao điện tử cấp địa phương hay giải đấu chuyên nghiệp, các sự kiện thể thao điện tử có thể kéo dài trong vài giờ hoặc vài ngày, tùy thuộc vào tính chất của trò chơi. Các giải đấu thường sử dụng một hệ thống đơn giản cho phép người chơi hoặc đội tiến lên sau mỗi chiến thắng cho đến khi xác định được người chiến thắng.

Các giải đấu esport phổ biến nhất là gì? Những người đặt cược vào các giải đấu trò chơi, mọi người thường ngạc nhiên bởi các cuộc thi trò chơi điện tử đã trở nên như thế nào trong những năm gần đây, đặc biệt là những giải đấu đã không được chú ý trong một thời gian dài.

Thành công nhận ra ở đchơi game thể thao phần lớn được truyền cảm hứng từ các chức vô địch lớn và số tiền thắng lớn liên quan đến chúng. Điều đó nói rằng, đây là một số sự kiện thể thao điện tử phổ biến nhất về lượng người xem và tổng giải thưởng.

The International - Dota 2

Quốc tế chắc chắn là một trong những giải đấu trò chơi điện tử lớn nhất cả về tổng giải thưởng và lượng người xem. Quốc tế có mọi thuộc tính là một trong những giải vô địch thể thao điện tử vĩ đại nhất.

Được tổ chức bởi Valve, chủ sở hữu và nhà sản xuất của Trò chơi Dota 2, giải đấu 18 đội này đã duy trì mức độ phổ biến ở mức cao nhất từ năm 2013. The International là một giải đấu chỉ được mời, nơi người chơi được yêu cầu phải chiến đấu với nó trong các giải đấu khu vực hoặc Dota Pro Circuit để có cơ hội nhận được cuộc gọi -lên.

Theo Statisticstica.com, chức vô địch này đã trả 34 triệu đô la tiền thưởng điên rồ ở mùa giải 2018/2019, với đội chiến thắng sẽ mang về nhà hơn 18 triệu đô la. Thật không may, mùa giải năm 2020 đã không thành hiện thực sau đại dịch COVID-19. Tổng giải thưởng năm 2021 là 40 triệu đô-la cộng thêm.

Giải vô địch CS: GO Major

Các Counter-Strike: Global Offensive (CS: GO) Championship chắc chắn là giải đấu CS: GO lớn nhất và phổ biến nhất. Sự kiện này có 24 đội chiến đấu để giành giải cao nhất. Team Astralis là sự kiện hiện tại của sự kiện trò chơi này, đã giành được ba chức vô địch gần đây nhất. Giải đấu đã có tổng giải thưởng 1 triệu đô la trong 5 năm trước đó. Tuy nhiên, chức vô địch năm 2021 chứng kiến tổng giải thưởng tăng gấp đôi lên 2.000.000 USD.

Liên minh huyền thoại vô địch thế giới

Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại (LoL) được ra mắt vào năm 2011 và chắc chắn là một trong những sự kiện thể thao điện tử lớn dưới ánh mặt trời. Giống như Quốc tế, nó được vận hành bởi Riot Games, người đã giành chiến thắng trong trò chơi. Giải đấu này chắc chắn là lớn nhất và phổ biến nhất Liên Minh Huyền Thoại giải đấu trên toàn cầu.

Giải đấu này đặc biệt được biết đến với những trận đấu căng thẳng và kịch tính, những trận đấu gây xúc động mạnh cho người chơi cũng như người hâm mộ. Giải vô địch thế giới LoL có một số người chơi LoL giỏi nhất, được chọn từ các cuộc thi trong khu vực. Giải vô địch năm 2021 vừa kết thúc được tổ chức tại Iceland đã chứng kiến người chiến thắng mang về nhà 2.225.000. Tổng giải thưởng năm nay có giá trị tương đương với sự kiện năm ngoái, nhưng việc phân bổ vẫn chưa được công bố.

Overwatch World Cup (OWWC)

OWWC là một giải đấu thể thao điện tử hàng năm được tổ chức bởi Blizzard Entertainment, Overwatchcủa nhà phát triển. Sự kiện này bắt đầu theo phong cách, với việc Blizzard chọn ra 24 đội mạnh nhất trên toàn thế giới dựa trên xếp hạng kỹ năng trung bình của họ. Tất cả các quốc gia sau đó được chia thành các nhóm nơi cuộc thi bắt đầu.

Trò chơi này rất thích thú. Đây là người đá, người hâm mộ có cơ hội hiếm hoi để chọn huấn luyện viên của đội tương ứng của họ. Sự tham gia của người hâm mộ trong việc chọn đội hình chắc chắn là một cách tuyệt vời để thu hút lượng người hâm mộ tham gia sự kiện.

Trong quá khứ, giải đấu này đã thu hút hơn 300.000 khán giả. Khi nói đến tổng giải thưởng, đội Hoa Kỳ đã giành chiến thắng trong sự kiện năm 2019, mang về nhà 90.000 đô la. World Cup 2022 được ấn định vào tháng 11 năm 2022, nhưng giải thưởng vẫn chưa được công bố chính thức.

Các sự kiện thể thao điện tử lớn khác

FIFAe World Cup

FIFA là một trò chơi điện tử cực kỳ phổ biến và nằm trong số những trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại. Kết luận gần đây Thử thách FIFA 21 là sự kiện được xem nhiều nhất của EA sau khi tích lũy được tổng thời gian xem là một triệu giờ. Tất cả các chuỗi sự kiện của EA Sport đều là cao trào cho đến sự kiện chính, Giải vô địch thế giới FIFAe, giải đấu có 32 cầu thủ xuất sắc nhất từ khắp nơi trên thế giới chiến đấu để giành giải thưởng 500.000 đô la.

Call of Duty (CoD) League

Các Giải đấu CoD chắc chắn là đỉnh cao của trò chơi gamming Call of Dugamingrts. Mặc dù đã có một số giải đấu CoD, nhưng giải đấu CoD là tương đối mới, được thành lập vào năm 2020. Sự kiện trò chơi điện tử này diễn ra trong vài tháng, với sự góp mặt của những người chơi esports giỏi nhất thế giới của sWorld. Sê-ri CoD năm 2021 cung cấp tổng giải thưởng lớn 5 triệu đô la, với nhà vô địch playoff bỏ túi 1,2 triệu đô la.

Giải vô địch toàn cầu PUBG

Các Giải vô địch toàn cầu PUBG là sự kiện lớn nhất trong lịch PUBG eSports. Giải đấu quốc tế này mời các đội PUBG xuất sắc nhất Thế giới. Loạt phim năm 2021 được tổ chức tại Hàn Quốc và do đội tuyển Trung Quốc NewHappy chiến thắng, giành được 1,3 triệu đô la. Đáng chú ý, tổng số tiền thưởng cho cuộc thi là hơn 2 triệu USD.

Liên đoàn thể thao điện tử

Các Liên đoàn thể thao điện tử (ESL) là một tập đoàn gồm các đội thể thao điện tử khác nhau được sở hữu và điều hành dưới cùng một cái tên. Giải đấu được diễn ra tại 4 hạng đấu chính, bao gồm:

 • ESL Play
 • Giải vô địch quốc gia ESL: Giải đấu đủ điều kiện giới hạn theo vị trí địa lý
 • ESL Pro Tour: Một sự kiện vòng quanh có ba tựa game (CS: GO, Warcraft III và StraCraft II)
 • ESL One

Trong tất cả các giải đấu của ESL, ESL One Series có số tiền thưởng lớn nhất, với hơn 12,5 triệu đô la được chia cho hơn 60 giải vô địch thể thao điện tử.

Cầu thủ và Đội xuất sắc nhất

Là ai các đội và tuyển thủ esports giỏi nhất trên thế giới? Những đội tốt nhất là gì? Trả lời bất kỳ câu hỏi nào trong số này có thể là một giấc mơ xa vời cách đây một thập kỷ. Trong vài năm qua, một số cầu thủ và đội đã cố gắng đứng giữa đám đông.

Người chơi

Trong những năm qua, nhiều người chơi đã kiếm được hàng triệu USD nhờ chiến thắng một số giải đấu và sự kiện thể thao điện tử lớn nhất. Điều thú vị là một số vẫn nhất quán trong những năm qua. Dưới đây là một số game thủ video giỏi nhất trên khắp thế giới.

 • Faker: Tên thật, Lee, Sang Hyeok, cho đến nay là tuyển thủ eSports được trang trí nhiều nhất khi là một trong hai người đã giành chức vô địch LoL thế giới. Anh ấy cũng đã giành được một số danh hiệu chuyên nghiệp, bao gồm All-Star Paris 2014, Vé mời giữa mùa giải 2016 & 2017 và chức vô địch IEM thế giới năm 2015.
 • Lấy_Bên phải - Tên thật, Christopher Alesund, được coi là người chơi CS: GO vĩ đại nhất trong trò chơi này, đã giành được nhiều vị trí hàng đầu trong các giải đấu game quốc tế.

Những người chơi nổi bật khác bao gồm: Tốc biến (Lee, Young Ho) và f0rest (Patrik Lindberg)

Đội

Một số đội đã xuất sắc trong những năm qua khi nói đến các môn thể thao đồng đội. Dưới đây là một số đội eSports được trang trí đẹp nhất trên Thế giới.

 • Virtus.pro
 • Fnatic
 • Thiên tài ác
 • OG
 • Team Liquid
 • Astralis

Đặt cược vào một giải đấu thể thao điện tử như thế nào và ở đâu

Làm thế nào tôi có thể đặt cược vào esports?

Câu hỏi này xuất hiện thường xuyên. Dù có một số khác biệt giữa thể thao điện tử và các môn thể thao truyền thống, nhưng không có nhiều sự khác biệt trong cá cược. Giống như trong cá cược thể thao, kiến thức về giải đấu là chìa khóa để đưa ra các quyết định sáng suốt.

Bất kỳ người đặt cược nào cũng nên bắt đầu bằng cách hiểu trò chơi trước khi họ bắt đầu khám phá thể loại hoặc giải đấu. Người chơi phải bắt đầu bằng cách làm quen với người chơi, đội và bản chất của trò chơi. Cá cược không nên khó. Tiền đề của cá cược eSports rất đơn giản: chọn một đội hoặc người chơi có cơ hội thắng trận đấu hoặc sự kiện cao nhất và quyết định tỷ lệ cược nào có giá trị cao nhất.

Đặt cược vào thể thao điện tử ở đâu?

Với nhiều nhà cái đưa tin về các sự kiện trò chơi điện tử ngày nay, người hâm mộ Thể thao điện tử không ngừng tìm kiếm các trang web cá cược trực tuyến thể thao điện tử tốt nhất. Mỗi nhà cái nhất định phải là duy nhất theo một nghĩa nào đó.

Trước khi yêu thích các ưu đãi hấp dẫn và cung cấp tiền miễn phí, người chơi cũng nên tìm hiểu sâu hơn bằng cách xem xét các yếu tố khác nhau như tình trạng cấp phép, danh tiếng, phương thức thanh toán, phạm vi của các giải đấu trò chơi điện tử và phạm vi thị trường cá cược. Về cơ bản, các trang cá cược eSport trực tuyến tốt nhất phải là những trang đáp ứng toàn diện nhu cầu của người chơi.

About the author
Phạm Anh Tú
Phạm Anh Tú
About

Phạm Anh Tú, một người trẻ tuổi 29 năm đầy tận tụy từ Việt Nam, kết hợp đam mê chơi game với chuyên môn về địa phương hóa nội dung. Với sự hiểu biết sâu rộng về văn hóa Việt Nam, cô tạo ra những hướng dẫn casino trực tuyến hấp dẫn dành riêng cho đối tượng người dân địa phương.

Send email
More posts by Phạm Anh Tú