Tin tức

November 15, 2023

Các bộ bài TCG Pokemon được đại diện nhiều nhất ở các bảng hàng đầu

Phạm Anh Tú
WriterPhạm Anh TúWriter
ResearcherHaruki NakamuraResearcher

Các bộ bài Pokemon TCG không phải tất cả đều được tạo ra như nhau. Ở đâu có bộ bài mạnh thì cũng sẽ có bộ bài yếu. Phần lớn, cung và cầu sẽ quyết định xem thẻ có đắt hay không, nhưng bộ bài Pokemon có thể tương đối rẻ để xây dựng và giành chiến thắng trong các sự kiện. Ở cấp độ cao nhất, xu hướng về những bộ bài thành công đã được thiết lập cho định dạng BST-OBF hiện tại (tại thời điểm viết bài).

Các bộ bài TCG Pokemon được đại diện nhiều nhất ở các bảng hàng đầu

Bộ bài được đại diện nhiều nhất ở các bảng hàng đầu

Bộ bài Pokemon phổ biến nhất ở các bảng hàng đầu là bộ bài "Lost Zone Box", chiếm gần 20% tỷ lệ đại diện và khoảng cách 300 điểm giữa những người tham gia. Bộ bài này có Comfey, Sableye và Cramorant là những người chơi ngôi sao. Vùng bị mất, tương tự như vùng bị trục xuất của Yu-Gi-Oh hoặc Magic the Gathering's Exile, là một khu vực riêng biệt với Cọc bỏ, nơi các lá bài đã vào Vùng bị mất dự kiến ​​sẽ không quay trở lại trong phần còn lại của trò chơi. Phong cách chơi của bộ bài Lost Zone Box tập trung vào việc lấp đầy có chọn lọc Lost Zone bằng các lá bài như Lost Origin Comfey và Colress's Experiment, cho phép Sableye dàn trải các bộ đếm sát thương sau khi mất 10 lá bài. Đòn tấn công 110 sát thương mạnh mẽ của Cramorant cũng có thể được sử dụng mà không tốn năng lượng nhờ khả năng của nó.

Phần còn lại tốt nhất

Bộ bài hạ gục Lugia Archeops là bộ bài được tiêu biểu nhiều nhất tiếp theo. Bộ bài này sử dụng Primal Turbo của Archeops để nhanh chóng thiết lập năng lượng cho Pokemon Cơ bản Lugia mạnh mẽ, cho phép nó gây ra sát thương cao trong 4 lượt di chuyển năng lượng hết lượt này đến lượt khác. Lugia VSTAR một lần mỗi trận VSTAR Power giúp tăng cường hơn nữa tốc độ thiết lập bộ bài.

Một người hâm mộ khác được yêu thích, Charizard, cũng đã đạt được kết quả nhất quán với tỷ lệ 11% trong các kết quả đứng đầu bảng. Bộ bài này tuân theo lối chơi dựa trên tiến hóa truyền thống hơn, khiến nó trở nên đơn giản hơn so với bộ bài tăng áp năng lượng. Quái vật trùm của bộ bài Charizard là Charizard ex, một Pokemon thuộc hệ Dark Tera với điểm yếu thuộc loại Grass. Nó tự hào có rất nhiều chiêu thức lửa có sức sát thương cao, mạnh hơn sau mỗi lần hạ gục.

Bộ bài Pokemon đơn

Gardevoir đã thi đấu tốt với 13 lần lọt vào top 8 Khu vực và 5 lần lọt vào top 8 Quốc tế. Bộ bài này sử dụng quá trình tiến hóa để tiếp cận quái vật trùm mạnh mẽ của nó, Gardevoir cũ, có thể chữa lành khỏi các hiệu ứng trạng thái. Bộ bài Miraidon, theo sát Gardevoir, lần lượt có thành tích 6 và 1 top 8. Miraidon sử dụng khả năng Tandem Unit của mình để tìm kiếm 2 pokemon điện cơ bản, cho phép nó mang 2 bản sao Raikou V lên Ghế dài để sử dụng trong lượt tiếp theo. JW Kriewall đã đạt được vị trí số 1 tại Khu vực 2023 của Toronto bằng chiến lược Miraidon.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bộ bài Mew VSTAR, đã giành chức Vô địch Thế giới, phần lớn bao gồm 2 bản sao của một bộ bài khởi đầu duy nhất. Bộ bài này dựa vào khả năng sao chép Techno Blast của Mew VSTAR, khiến nó trở thành mối đe dọa thường xuyên.

About the author
Phạm Anh Tú
Phạm Anh Tú
About

Phạm Anh Tú, một người trẻ tuổi 29 năm đầy tận tụy từ Việt Nam, kết hợp đam mê chơi game với chuyên môn về địa phương hóa nội dung. Với sự hiểu biết sâu rộng về văn hóa Việt Nam, cô tạo ra những hướng dẫn casino trực tuyến hấp dẫn dành riêng cho đối tượng người dân địa phương.

Send email
More posts by Phạm Anh Tú
ThunderPick
Tiền thưởng 2.000 USD

Tin tức mới nhất

EliGE: Cựu chiến binh Bắc Mỹ tỏa sáng trong mùa giải 2024 của Counter-Strike 2
2024-05-16

EliGE: Cựu chiến binh Bắc Mỹ tỏa sáng trong mùa giải 2024 của Counter-Strike 2

Tin tức