Tin tức

February 16, 2024

Cam kết của Microsoft đối với phần cứng Xbox và các kế hoạch tương lai

Phạm Anh Tú
WriterPhạm Anh TúWriter
ResearcherHaruki NakamuraResearcher

Giới thiệu

Với thông báo gần đây của Microsoft về kế hoạch chuyển các tựa game Xbox độc quyền sang các nền tảng khác, những người hâm mộ Xbox cuồng nhiệt đã lo ngại về tương lai của bảng điều khiển. Tuy nhiên, Microsoft đã tái khẳng định sự cống hiến của mình cho phần cứng bảng điều khiển của mình, giải quyết những lo ngại này.

Cam kết của Microsoft đối với phần cứng Xbox và các kế hoạch tương lai

Trò chơi độc quyền của Xbox trên các nền tảng khác

Báo cáo về việc các trò chơi độc quyền của Xbox được chuyển sang các nền tảng như PlayStation 5 và Nintendo Switch đã gây xôn xao cộng đồng game thủ. Đáp lại, Microsoft đã trực tiếp giải quyết vấn đề, phác thảo các kế hoạch điều chỉnh của mình đối với hoạt động kinh doanh trò chơi và cách nó sẽ tác động đến thương hiệu và hệ sinh thái Xbox trong tương lai.

Cam kết của Microsoft đối với phần cứng Xbox

Trái ngược với lo ngại của một số game thủ Xbox, Microsoft không có ý định từ bỏ bất kỳ khía cạnh nào của phần cứng Xbox, bao gồm cả máy chơi game và thiết bị ngoại vi. Trong phiên bản kinh doanh đặc biệt của Xbox Podcast, các giám đốc điều hành Xbox, bao gồm Giám đốc điều hành Microsoft Gaming Phil Spencer và chủ tịch Xbox Sarah Bond, đã xác nhận rằng bốn trò chơi Xbox chưa được đặt tên sẽ đến với các nền tảng khác dưới dạng chạy thử. Tuy nhiên, Xbox vẫn hoàn toàn cam kết coi máy chơi game và Game Pass là yếu tố chính trong kế hoạch tương lai của mình.

Tầm quan trọng của phần cứng

Cả Bond và Spencer đều nhấn mạnh tầm quan trọng của phần cứng trong trải nghiệm Xbox và đảm bảo với người hâm mộ rằng không có kế hoạch nào vượt ra ngoài nó. Trong khi Microsoft đang khám phá các chiến lược mới, trọng tâm vẫn là tạo trò chơi cho Xbox và đảm bảo chúng có thể được truy cập trên nhiều màn hình khác nhau. Điều này bao gồm các khoản đầu tư vào trò chơi trên nền tảng đám mây, PC Game Pass và khả năng chuyển trò chơi sang các nền tảng đối thủ.

Sự phát triển thú vị phía trước

Theo Sarah Bond, người hâm mộ Xbox có thể mong đợi những tiết lộ phần cứng mới vào năm 2024, khi Microsoft đã đầu tư vào lộ trình thế hệ tiếp theo. Công ty đặt mục tiêu mang lại bước nhảy vọt kỹ thuật đáng kể trong thế hệ phần cứng sắp tới. Cam kết đổi mới và tiến bộ này thể hiện sự cống hiến của Microsoft đối với hệ sinh thái Xbox.

Phần kết luận

Tóm lại, nếu bạn là chủ sở hữu bảng điều khiển Xbox hoặc quan tâm đến hệ sinh thái Xbox, hãy yên tâm rằng Microsoft sẽ không từ bỏ phần cứng của mình. Công ty vẫn cam kết hỗ trợ bảng điều khiển của mình lâu dài. Mặc dù một số trò chơi Xbox cuối cùng có thể xuất hiện trên bảng điều khiển PlayStation và Nintendo, nhưng phần cứng Xbox sẽ tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của Microsoft.

About the author
Phạm Anh Tú
Phạm Anh Tú
About

Phạm Anh Tú, một người trẻ tuổi 29 năm đầy tận tụy từ Việt Nam, kết hợp đam mê chơi game với chuyên môn về địa phương hóa nội dung. Với sự hiểu biết sâu rộng về văn hóa Việt Nam, cô tạo ra những hướng dẫn casino trực tuyến hấp dẫn dành riêng cho đối tượng người dân địa phương.

Send email
More posts by Phạm Anh Tú

Tin tức mới nhất

Raging Bolt: Vua mới của Pokémon VGC Metagame
2024-04-10

Raging Bolt: Vua mới của Pokémon VGC Metagame

Tin tức