Tin tức

October 30, 2023

Chơi Counter-Strike trên Mac: Tính khả dụng và cập nhật CS2

Phạm Anh Tú
WriterPhạm Anh TúWriter
ResearcherHaruki NakamuraResearcher

Trong khi hầu hết người chơi trải nghiệm Counter-Strike trên Windows thì cho đến năm nay, nhiều người chơi vẫn chọn chơi Counter-Strike trên Mac. Máy chủ của trò chơi được chia sẻ giữa các hệ điều hành, vì vậy may mắn là cơ sở người chơi được chia sẻ thay vì tách biệt.

Chơi Counter-Strike trên Mac: Tính khả dụng và cập nhật CS2

Trò chơi vẫn nhận được bản cập nhật cho phiên bản Mac cho đến khi phát hành CS2, điều này không thể nói được đối với mọi trò chơi trên nền tảng này. Người chơi thậm chí còn có được Chiến dịch gần đây nhất, Chiến dịch Riptide, trên phiên bản Mac. Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi một lần và mãi mãi – bạn có thể chơi phiên bản Counter Strike 2 Mac không?

Chơi CS2 trên Mac

Hãy bắt đầu với tin xấu lần này: hiện tại không có cổng Counter Strike 2 Mac.

Counter-Strike trên Mac có thể thực hiện được do yêu cầu hệ thống của trò chơi thấp. Vì tốc độ khung hình vẫn là một phần quan trọng của trò chơi nên bạn sẽ không tìm thấy nhiều máy Mac trong Counter-Strike mang tính cạnh tranh. Mặc dù vậy, trò chơi vẫn chạy khá tốt trên hầu hết các máy Mac trong thập kỷ qua. Bạn có thể kiểm tra xem máy Mac của bạn có thể chạy trò chơi hay không theo yêu cầu hệ thống tối thiểu bên dưới.

Valve vẫn chưa xác nhận liệu CS2 có khả dụng trên Mac hay không. Lời mời tham gia phiên bản beta chỉ được gửi tới người chơi Windows nhưng có thể có vô số lý do dẫn đến điều đó. Chúng tôi cho rằng nó sẽ có sẵn vào một thời điểm nào đó sau lần phát hành Windows đầu tiên.

Valve thường hỗ trợ chơi game trên Mac, vì vậy sẽ khá bất ngờ nếu điều đó dừng lại. Tuy nhiên, gần đây Valve đã thông báo rằng tùy chọn hoàn tiền đang được áp dụng cho người chơi Mac, vì vậy đây không phải là điềm báo tốt.

Tại sao Counter-Strike trên Mac không phổ biến hơn?

Không có câu trả lời cụ thể nào cho việc này. Valve đã hỗ trợ phiên bản Mac nên ai muốn chơi thì có thể. Tuy nhiên, máy Mac thường được sử dụng cho các mục đích khác hơn là chơi game. Ví dụ: sản xuất nhạc và chỉnh sửa video cực kỳ phổ biến trên Mac, với phần cứng được điều chỉnh cho phù hợp với các tác vụ đó.

Đây chủ yếu là vấn đề nhân khẩu học. Những người có đủ tiền mua máy Mac thường cũng có thể mua một PC chơi game chuyên dụng dành cho Windows, nơi việc chơi Counter-Strike để có trải nghiệm mượt mà hơn sẽ có ý nghĩa hơn nhiều.

Mac có nhận được mọi bản cập nhật Counter-Strike không?

Cho đến nay, vâng. Người chơi Mac có quyền truy cập vào tất cả nội dung giống như người chơi Windows và được xếp hàng cùng nhau trong trò chơi mai mối. Điều này duy trì tính nhất quán trên toàn diện và cho phép các game thủ Mac luôn được cập nhật hoàn toàn.

About the author
Phạm Anh Tú
Phạm Anh Tú
About

Phạm Anh Tú, một người trẻ tuổi 29 năm đầy tận tụy từ Việt Nam, kết hợp đam mê chơi game với chuyên môn về địa phương hóa nội dung. Với sự hiểu biết sâu rộng về văn hóa Việt Nam, cô tạo ra những hướng dẫn casino trực tuyến hấp dẫn dành riêng cho đối tượng người dân địa phương.

Send email
More posts by Phạm Anh Tú

Tin tức mới nhất

Raging Bolt: Vua mới của Pokémon VGC Metagame
2024-04-10

Raging Bolt: Vua mới của Pokémon VGC Metagame

Tin tức