Tin tức

November 1, 2023

Giải vô địch TI12 Dota 2: Lượng người xem, Thành tích của người chơi, Tùy chọn anh hùng và Nhóm giải thưởng

Phạm Anh Tú
WriterPhạm Anh TúWriter
ResearcherHaruki NakamuraResearcher

Giải vô địch Dota 2 Quốc tế 2023 (TI12) vừa kết thúc và đã đến lúc đi sâu vào một số số liệu thống kê hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá số lượng người xem, điểm nổi bật về thành tích của người chơi, sở thích về tướng và tổng giải thưởng của TI12.

Giải vô địch TI12 Dota 2: Lượng người xem, Thành tích của người chơi, Tùy chọn anh hùng và Nhóm giải thưởng

Số lượng người xem & Tổng số giờ đã xem

TI12 đảm bảo lượng người xem tốt thứ tư trong lịch sử các giải đấu Dota 2, vượt qua thống kê của TI8 về số giờ xem và lượng người xem cao nhất. Trong trận chung kết, TI12 đã thu hút sự chú ý của 1,4 triệu người xem, tích lũy được tổng cộng 65,4 triệu giờ xem. Mặc dù không vượt qua số lượng người xem của sự kiện năm trước được tổ chức tại Singapore nhưng nó đã hoạt động tốt hơn địa điểm cuối cùng ở Bắc Mỹ.

Thành tích nổi bật của tuyển thủ tại TI12

Với việc Team Spirit giành cúp tại TI12, một số thống kê về hiệu suất của tuyển thủ rất nổi bật. Yatoro dẫn đầu về số lần hạ gục trung bình với 11,2 lần hạ gục mỗi trận, tiếp theo là Kiritych từ VP với 9,6 lần hạ gục mỗi trận và offlaner niu của LGD với 9,17 lần hạ gục mỗi trận. Những đề cập đáng chú ý bao gồm Nightfall và gpk~ với số người chết ít nhất là 2,33 trên mỗi bản đồ. Về khả năng kiến ​​tạo, Miposhka đứng đầu bảng với số điểm trung bình là 21,3, theo sát là Sayuw với 18,7 và Mira với 17,9, đều đến từ Team Spirit. Gpk~ thể hiện KDA trung bình ấn tượng là 8,65 mỗi trận, trong khi Yatoro có Vàng mỗi phút (GPM) cao nhất và Collapse đảm bảo vị trí thứ hai về Kinh nghiệm mỗi phút (XPM). WhyouSm1le của LGD đã thể hiện khả năng hồi phục đáng chú ý với 154 HP được hồi phục mỗi phút, còn Kataomi, Collapse và Lelis của Entity đã có những đóng góp đáng kể trong lĩnh vực dành cho người khuyết tật.

Tùy chọn và hiệu suất anh hùng

Việc kiểm tra sở thích anh hùng tại TI12 cho thấy một số xu hướng hấp dẫn. Chỉ có bảy anh hùng là không bị tranh cãi, trong đó Drow Ranger, Anti-Mage, Ursa và Mars bị cấm nhưng không bao giờ được bất kỳ đội nào chọn. Storm Spirit nổi lên như một nhà vô địch bất bại với tỷ lệ thắng 100% trong các trận đấu mà anh ta được chọn sáu lần. Theo sát là Night Stalker với tỷ lệ thắng 86%, Undying và Chen với tỷ lệ thắng 75%, mặc dù chỉ chơi chưa đầy 10 trận. Dazzle nổi bật trong các trò chơi có từ 10 lần xuất hiện trở lên, với tỷ lệ thắng 72% trên 18 bản đồ và là anh hùng bị cấm nhiều nhất với 101 trận. Treant Protector và Primal Beast theo sau trong danh sách bị cấm với 89 game mỗi game. Những anh hùng được chọn nhiều nhất là Muerta, GrimStroke và Dark Willow. Tổng quan về các lượt chọn và cấm cho thấy Treant Protector, Kunkka và Dazzle đứng đầu bảng xếp hạng, trong đó Muerta là anh hùng duy nhất trong top 10 được chọn thường xuyên hơn bị cấm.

Thu nhập từ quỹ giải thưởng

Trong khi Team Spirit chắc chắn rất vui sau khi giành được danh hiệu vô địch TI hai lần, thì TI12 lại tự hào về tổng giải thưởng không thể chê vào đâu được. So sánh thu nhập của người chơi Team Spirit ở hai TI mà họ giành được cho thấy sự khác biệt đáng kể. Mỗi người chơi trong Team Spirit đều nhận được lợi nhuận tài chính cao hơn đáng kể trong TI10 so với TI12. Tổng số tiền thưởng mà Team Spirit mang về tại TI10 lên tới con số đáng kinh ngạc là 18,2 triệu USD, giảm xuống còn khoảng 3,6 triệu USD cho mỗi người chơi. Ngược lại, tổng số tiền thưởng được đảm bảo tại TI12 là 1,4 triệu USD, với mỗi người chơi kiếm được khoảng 284.000 USD. Sự tương phản rõ rệt này làm nổi bật sự phát triển của quỹ giải thưởng trong các giải đấu Dota 2 cũng như quỹ giải thưởng TI10 và TI trước đó tăng cao nhờ doanh số Battle Pass lố bịch.

Tóm lại, TI12 đã thể hiện số lượng người xem ấn tượng, màn trình diễn xuất sắc của người chơi, sở thích về anh hùng hấp dẫn và sự khác biệt đáng chú ý về thu nhập từ giải thưởng so với các TI trước đó. Cộng đồng Dota 2 háo hức chờ đợi phần tiếp theo của The International, hy vọng sẽ có những thống kê và kỷ lục thú vị hơn nữa.

About the author
Phạm Anh Tú
Phạm Anh Tú
About

Phạm Anh Tú, một người trẻ tuổi 29 năm đầy tận tụy từ Việt Nam, kết hợp đam mê chơi game với chuyên môn về địa phương hóa nội dung. Với sự hiểu biết sâu rộng về văn hóa Việt Nam, cô tạo ra những hướng dẫn casino trực tuyến hấp dẫn dành riêng cho đối tượng người dân địa phương.

Send email
More posts by Phạm Anh Tú
ThunderPick
Tiền thưởng 2.000 USD

Tin tức mới nhất

EliGE: Cựu chiến binh Bắc Mỹ tỏa sáng trong mùa giải 2024 của Counter-Strike 2
2024-05-16

EliGE: Cựu chiến binh Bắc Mỹ tỏa sáng trong mùa giải 2024 của Counter-Strike 2

Tin tức