Tin tức

February 13, 2024

Làm lại món quà của Delibird: Biến thành Pokémon hỗ trợ

Phạm Anh Tú
WriterPhạm Anh TúWriter

Delibird, linh vật của các cửa hàng Delibird Presents ở vùng Paldea, đã trở nên nổi tiếng trong Pokémon Scarlet và Violet. Tuy nhiên, dù có bản tính dễ thương và hào phóng nhưng Delibird lại thiếu khả năng tồn tại trên chiến trường. Với chỉ số yếu và Khả năng không mong muốn, chiêu thức đặc trưng của Delibird, Hiện tại, là nhược điểm lớn nhất của nó.

Làm lại món quà của Delibird: Biến thành Pokémon hỗ trợ

Vấn đề với hiện tại

Hiện tại là một chiêu thức dựa trên RNG có thể chữa lành hoặc gây sát thương cho mục tiêu. Trong một trận chiến mà mục tiêu là hạ gục đối thủ, việc sử dụng một chiêu thức có khả năng chữa lành vết thương cho họ sẽ phản tác dụng. Ngoài ra, sức mạnh cơ bản của Present cũng phụ thuộc vào RNG, với khả năng cao nhất là sức mạnh cơ bản thấp là 40. Điều này khiến cho Present trở thành một nước đi không hiệu quả về tổng thể.

Tiềm năng của việc làm lại

Điều thú vị là Delibird có chung khả năng hồi máu hoặc gây sát thương với Pollen Puff, một chiêu thức mang lại hiệu quả cao trong lối chơi cạnh tranh. Không giống như Hiện tại, Pollen Puff luôn chữa lành vết thương cho đồng đội và gây sát thương cho đối thủ với sức mạnh cơ bản là 90. Đề xuất làm lại này của AndyLaVGC trên X (trước đây là Twitter) đề xuất rằng Delibird's Present nên hoạt động tương tự như Pollen Puff.

Biến Delibird thành Pokémon hỗ trợ

Nếu Present được làm lại để chữa lành vết thương cho đồng đội, Delibird có thể trở thành Pokémon hỗ trợ có giá trị. Kết hợp với các chiêu thức khác như Icy Wind, Tailwind, Fake Out và Haze, Delibird có thể xuất sắc trong việc hỗ trợ đội của mình hơn là trở thành một lực lượng tấn công. Tuy nhiên, chỉ số phòng thủ kém vẫn sẽ hạn chế tiềm năng của nó. Delibird có thể tìm được một vị trí trong nhóm có chủ đề tuyết với Aurora Veil hoặc có khả năng được hưởng lợi từ sự tiến hóa và việc sử dụng Eviolite.

Logic đằng sau việc làm lại

Đề xuất làm lại Hiện tại phù hợp với khái niệm tặng những món quà tốt cho đồng minh và những món quà kém hấp dẫn hơn cho kẻ thù. Logic này đáng lẽ phải được triển khai khi trận chiến đôi được giới thiệu ở Gen III. Thật không may, Delibird vẫn phải chịu gánh nặng với một bước di chuyển chữ ký phụ, các Khả năng không mong muốn và các chỉ số yếu. Hy vọng rằng Delibird sẽ nhận được buff trong tương lai để cải thiện khả năng tồn tại và hữu dụng của nó.

About the author
Phạm Anh Tú
Phạm Anh Tú
Về

Phạm Anh Tú, một người trẻ tuổi 29 năm đầy tận tụy từ Việt Nam, kết hợp đam mê chơi game với chuyên môn về địa phương hóa nội dung. Với sự hiểu biết sâu rộng về văn hóa Việt Nam, cô tạo ra những hướng dẫn casino trực tuyến hấp dẫn dành riêng cho đối tượng người dân địa phương.

Send email
More posts by Phạm Anh Tú
undefined is not available in your country. Please try:

Tin tức mới nhất

The Epic Crossover: Dragonsteel của Brandon Sanderson bước vào đấu trường Liên Minh Huyền Thoại
2024-06-04

The Epic Crossover: Dragonsteel của Brandon Sanderson bước vào đấu trường Liên Minh Huyền Thoại

Tin tức