Tin tức

November 14, 2023

Tối ưu hóa sự thoải mái và hiệu suất: Tác động của Secretlab đối với Thể thao điện tử thế giới 2023

Phạm Anh Tú
WriterPhạm Anh TúWriter
ResearcherHaruki NakamuraResearcher

Giới thiệu

Thế giới 2023 x Secretlab – Công thái học dành cho vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp

Tối ưu hóa sự thoải mái và hiệu suất: Tác động của Secretlab đối với Thể thao điện tử thế giới 2023

Thế giới 2023 đang đi đến những giai đoạn cuối cùng với trận đấu rất được mong đợi giữa WBG và T1 dự kiến ​​diễn ra vào ngày 19 tháng 11. Khi hai đội này cạnh tranh danh hiệu vô địch, điều quan trọng là phải nhận ra tầm quan trọng của công thái học trong kỷ nguyên thể thao điện tử hiện đại. Chúng tôi đã nói chuyện với Secretlab, nhà tài trợ toàn cầu và Đối tác chủ tịch chính thức của LoL Esports, về nỗ lực không ngừng nghỉ của họ nhằm mang lại sự thoải mái tốt nhất cho người chơi tại CKTG 2023.

Vai trò của Secretlab trong LoL Esports

Secretlab đã đóng vai trò quan trọng trong thế giới LoL Esports trong nhiều năm, thiết lập mối quan hệ đối tác lâu dài với Riot Games. Với tư cách là Đối tác Chủ tịch chính thức trong 5 năm liên tiếp, Secretlab đã chứng tỏ khả năng mang lại trải nghiệm chỗ ngồi tối ưu cho game thủ. Sự hợp tác này là minh chứng cho cam kết của công ty trong việc mang lại sự thoải mái đặc biệt, cho phép người chơi thể hiện hết khả năng của mình trong các trận đấu có tỷ lệ cược cao như tại Thế giới. Mặc dù cơ chế và chiến lược rất quan trọng trong thể thao điện tử, nhưng sự thoải mái của chỗ ngồi cũng đóng một vai trò quan trọng vì nó có thể tác động đáng kể đến hiệu suất và sức khỏe của người chơi, đặc biệt là trong môi trường chơi game căng thẳng.

Tác động của việc chơi game đến sức khỏe của người chơi

Tiến sĩ Lindsey Migliore, Bác sĩ Y học Esports & PMR, đồng thời là người sáng lập GamerDoc, nhấn mạnh những tổn hại mà thể thao điện tử chuyên nghiệp gây ra cho cơ thể và tâm trí. Do lịch trình dày đặc, các chuyển động lặp đi lặp lại khi thi đấu và thời gian nghỉ ngơi hạn chế, các cầu thủ dễ bị chấn thương cơ xương và thần kinh. Trong hầu hết các trường hợp, người chơi trì hoãn việc điều trị và đợi đến mùa giải để phục hồi. Tuy nhiên, đối với các đội đủ điều kiện tham dự các giải đấu quốc tế như Thế giới, lịch thi đấu của họ sẽ bị kéo dài, dẫn đến thời gian hồi phục thậm chí còn ngắn hơn. Sự kết hợp của các trận đấu kịch tính căng thẳng, các trận đấu xếp hạng đơn vào đêm khuya, tình trạng thiếu ngủ do lệch múi giờ và cường độ luyện tập tăng lên trước khi thi đấu càng làm trầm trọng thêm sự căng thẳng về thể chất và tinh thần đối với người chơi.

Tầm quan trọng của thiết kế mang lại sự thoải mái

Việc bỏ qua tầm quan trọng của công thái học có thể dẫn đến kiệt sức, chấn thương cổ tay và các vấn đề nghiêm trọng khác có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của các cầu thủ và đội. Secretlab hợp tác với các chuyên gia như Tiến sĩ Migliore để thiết kế chiếc ghế chơi game tốt nhất có thể cho những buổi chơi game kéo dài. Công ty tin rằng vận động là chìa khóa để giảm bớt căng thẳng cho cơ thể. Ghế của họ được thiết kế để khuyến khích chuyển động tự nhiên đồng thời mang lại sự thoải mái và hỗ trợ phù hợp. Các tính năng như đế ngồi bằng đá cuội độc quyền trong TITAN Evo dẫn hướng thân xe vào giữa để phân bổ áp lực đều hơn, trong khi các cạnh loe tạo ra nhiều không gian cho chuyển động. Ngoài ra, những người chơi gặp khó khăn trong việc duy trì tư thế đúng do ở quá gần màn hình nên giãn cơ hoặc nghỉ giải lao trong các hiệp đấu hoặc thời gian chờ.

Chuyển đổi từ chuyên gia sang người dùng hàng ngày

Ghế chơi game không chỉ mang lại lợi ích cho các vận động viên thể thao điện tử mà còn cho những cá nhân dành thời gian dài làm việc tại nơi làm việc của họ. Secretlab ghi nhận các hoạt động đa dạng mà mọi người tham gia, chẳng hạn như đánh máy báo cáo, tham dự các cuộc họp ảo, chơi game và thậm chí là ngủ trưa. Ghế của công ty được thiết kế để phù hợp với sự thay đổi và điều chỉnh tư thế một cách tự nhiên trong các hoạt động này. Hệ thống thắt lưng L-ADAPT 4 chiều cho phép người dùng uốn cong độ cong của cột sống khi chuyển đổi giữa các tư thế. Ngoài việc hỗ trợ thắt lưng, tư thế đặt tay và chân thích hợp là điều cần thiết trong việc giảm căng thẳng và cải thiện trải nghiệm ngồi. Tay vịn phải để cẳng tay nằm ngang, tránh áp lực quá mức vào bên trong khuỷu tay. Bàn chân phải được đặt chắc chắn trên sàn và Secretlab cung cấp Chỗ để chân chuyên nghiệp cho những cá nhân không thể chạm đất. Giữ lưng dưới vững chắc vào lưng ghế và giữ cho các khớp linh hoạt trong thời gian nghỉ giải lao cũng được khuyến khích để có được sự thoải mái tối ưu.

Quy trình thiết kế tỉ mỉ

Sự dẫn đầu của Secretlab trong ngành ghế chơi game bắt nguồn từ việc họ tập trung vào công thái học và cách tiếp cận đa ngành trong thiết kế và phát triển. Sản phẩm chủ lực của họ, TITAN Evo, được thiết kế để đảm bảo phân bổ trọng lượng đồng đều và cung cấp khả năng tùy chỉnh đầy đủ cho các tùy chọn vị trí và hỗ trợ cá nhân. Mỗi thiết kế đều trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của người dùng, bao gồm cả việc lập bản đồ áp suất, để đảm bảo việc sử dụng thực tế vẫn duy trì được khái niệm về sự thoải mái tối đa. Mặc dù các thương hiệu khác có thể cố gắng bắt chước những chiếc ghế của Secretlab, nhưng sự thiếu hiểu biết đằng sau thiết kế của họ thường dẫn đến việc không cung cấp được một sản phẩm gắn kết giúp nâng cao sự thoải mái lâu dài về mặt công thái học.

Phần kết luận

Khi Vòng chung kết Thế giới 2023 đến gần, Secretlab sẽ hỗ trợ ghế chơi game của cả WBG và T1, giúp người chơi có thể thi đấu tốt nhất theo cách thoải mái nhất có thể. Không thể phóng đại tầm quan trọng của công thái học trong thể thao điện tử vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần và hiệu suất tổng thể của người chơi. Sự cống hiến của Secretlab trong việc mang đến sự thoải mái và thiết kế đặc biệt là minh chứng cho cam kết của họ đối với cộng đồng thể thao điện tử. Cho dù đó là vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp hay người dùng hàng ngày, ghế chơi game của Secretlab mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa sự thoải mái, hỗ trợ và khả năng tùy chỉnh, đảm bảo trải nghiệm ngồi tối ưu cho tất cả mọi người.

About the author
Phạm Anh Tú
Phạm Anh Tú
About

Phạm Anh Tú, một người trẻ tuổi 29 năm đầy tận tụy từ Việt Nam, kết hợp đam mê chơi game với chuyên môn về địa phương hóa nội dung. Với sự hiểu biết sâu rộng về văn hóa Việt Nam, cô tạo ra những hướng dẫn casino trực tuyến hấp dẫn dành riêng cho đối tượng người dân địa phương.

Send email
More posts by Phạm Anh Tú

Tin tức mới nhất

Raging Bolt: Vua mới của Pokémon VGC Metagame
2024-04-10

Raging Bolt: Vua mới của Pokémon VGC Metagame

Tin tức