Huấn luyện viên eSport là gì và họ làm gì?

Tin tức

2022-12-22

Eddy Cheung

Nếu quan tâm đến thể thao điện tử, bạn có thể nhận thấy tin đăng tuyển huấn luyện viên tại một trường đại học hoặc một tổ chức cấp cơ sở nhỏ hơn. Bạn có thể thắc mắc, "Huấn luyện viên thể thao điện tử hay huấn luyện viên thể thao điện tử là gì và tại sao chúng lại quan trọng đối với ngành công nghiệp game?"

Huấn luyện viên eSport là gì và họ làm gì?

Một đội thể thao điện tử thành công có một huấn luyện viên tận tụy giúp họ lập chiến lược, đánh giá đối thủ, xây dựng sự đoàn kết của đội, nâng cao tinh thần, hướng dẫn từng người chơi và giành chiến thắng trong các giải đấu. Để có kết quả tối đa, huấn luyện viên thể thao điện tử cộng tác với giám đốc điều hành thể thao điện tử và nhà phân tích thể thao điện tử.

Huấn luyện eSports là gì?

Huấn luyện trong thể thao điện tử bao gồm cung cấp kiến thức chuyên môn, đưa ra chiến lược và thúc đẩy sự gắn kết giữa những người chơi. Với tư cách là một nhóm, họ cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp, chơi trò chơi và khả năng bỏ qua các vấn đề cá nhân và tập trung vào nhóm. Họ cần thường xuyên làm những việc để tăng cường kết nối với nhau.

Tại đây, chúng ta sẽ thảo luận xem công việc huấn luyện thể thao điện tử có phải là con đường phù hợp với bạn hay không, cũng như nhiệm vụ chính xác của một huấn luyện viên thể thao điện tử, những nhiệm vụ đó có thể thay đổi như thế nào tùy thuộc vào quy mô của đội, loại trò chơi được huấn luyện, và các yếu tố khác.

Trách nhiệm của Huấn luyện viên eSports

Trong eSports, trọng tâm chính của huấn luyện viên là tập trung vào đội hơn là từng người chơi, như đối với một người quản lý thông thường. Thành công sẽ là kết quả của việc nâng cao khả năng của vận động viên trên sân và loại bỏ những căng thẳng phi thể thao, chẳng hạn như các vấn đề về thể chất và gánh nặng cảm xúc.

Một huấn luyện viên thể thao điện tử chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ sau:

  • Xác định trạng thái của meta và sử dụng thông tin đó để phát triển các kế hoạch chiến thắng sử dụng khả năng của nhóm bạn.
  • Tăng khả năng giao tiếp giữa người chơi với người chơi. Có thể hoàn thành mục tiêu này thông qua các bài tập xây dựng đội ngũ và phân tích cảnh quay trò chơi để phát hiện các trường hợp giao tiếp sai nghiêm trọng.
  • Sử dụng các kỹ thuật khác nhau để giữ tinh thần cho đội của bạn và tạo cho họ tư duy chiến thắng trên sân.
  • Tìm hiểu tận cùng vấn đề của người chơi và đưa ra lời khuyên về những lo lắng đó để họ có thể tập trung vào trò chơi của mình mà không bị phân tâm.
  • Đảm bảo nhóm có mọi thứ cần thiết trước khi khởi hành chuyến đi. Đề cập đến áo đấu của cầu thủ, thiết bị của nhà tài trợ và các mặt hàng khác có logo của đội.
  • Tổ chức các cuộc thi giao hữu giữa các đội để họ có thêm cơ hội trau dồi kỹ năng.
  • Phối hợp với các nhà quản lý của câu lạc bộ để quyết định các giải đấu sẽ tham gia. Nếu huấn luyện viên là một nhân viên, hãy đảm bảo rằng các cầu thủ xin từ chức đã nhận đủ dịch vụ từ đội để đảm bảo họ ra đi.
  • Nếu có, hãy cộng tác với các nhà phân tích của nhóm để kiểm tra số liệu thống kê chi tiết về trò chơi và tài khoản theo từng lượt chơi để tìm ra những điểm yếu rõ ràng nhất của nhóm. (Các) nhà phân tích của đội cũng sẽ hợp tác với ban quản lý đội để nghiên cứu về cuộc thi và xác định cách chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu sắp tới.

Đó là bản tóm tắt khá chi tiết về nhiệm vụ của huấn luyện viên eSports, nhưng điều quan trọng cần nhớ là khối lượng công việc của huấn luyện viên có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào phạm vi kinh doanh của câu lạc bộ.

Ở đây, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về những gì huấn luyện viên eSports làm để làm rõ chúng.

Phân tích và phát triển chiến lược nhóm

Là một huấn luyện viên, bạn nên cố gắng đạt được tỷ lệ phần trăm chiến thắng tối đa. Bằng cách này, mọi người đều thắng — câu lạc bộ và cầu thủ. Do đó, một trong những cách tiếp cận tốt nhất để đạt được mục tiêu này là thu hút một đội ngũ hàng đầu với những chiến lược tuyệt vời.

Lấy Liên minh huyền thoại MMORPG nổi tiếng làm ví dụ. Có hơn 150 nhân vật có thể chơi được, 180 trang bị, năm vai trò người chơi, năm lộ trình ngọc, hơn 55.000 hoán vị ngọc và cập nhật trò chơi hai tuần một lần, cùng với một tướng mới hoặc được cập nhật mỗi tháng hoặc lâu hơn. Có rất nhiều điều phải suy nghĩ về mặt chiến lược, với việc phải quyết định các nhân vật, rune và cách xây dựng.

Thêm vào đó, có một khu vực màu xám liên quan. Mọi khía cạnh của trò chơi, từ các tướng được chọn cho đến các vật phẩm được chế tạo cho đến việc sử dụng ngọc, phải đủ linh hoạt để điều chỉnh theo khả năng của phe đối phương, kỹ năng của người chơi và hoàn cảnh của trò chơi. Ví dụ: nếu đội kia thiếu một tướng cốt lõi có khả năng gây sát thương phép, đội của chúng tôi có thể chọn chạy ba tướng chống chịu và thay đổi cách xây dựng của chúng tôi để cải thiện khả năng bỏ qua sát thương vật lý (được gọi là áo giáp).

Đây là một minh họa rất cơ bản về cách người chơi có thể tùy chỉnh cơ chế trò chơi. Các hành động tiềm năng của mỗi người chơi trong bối cảnh của một chiến lược lớn hơn là một thành phần khác. Trọng tâm chính của các trò chơi như Counter-Strike: Global Offensive và Valorant là ở cơ chế này.

Sử dụng bản đồ Valorant Haven làm ví dụ và tập trung vào phe tấn công. Các yếu tố phân biệt chính giữa các đội, ngoài năng lực của người chơi, là nhân vật họ chọn chơi, vũ khí họ mua và vai trò của các yếu tố này trong chiến lược tổng thể của đội.

Trong một trò chơi như Valorant, họ sẽ thất bại nếu đội không áp dụng một chiến lược thông minh. Việc thực hiện kế hoạch này tùy thuộc vào tay huấn luyện viên, vì họ ít đầu tư cảm xúc vào trận đấu hơn các cầu thủ và có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh.

Phát huy điểm mạnh của đội ngũ hiện tại

Nói một cách đơn giản, thành công của một người chơi trong trò chơi này tỷ lệ thuận với việc họ chơi tốt như thế nào. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi: họ càng đạt được nhiều thành tựu, càng có nhiều người theo dõi và mọi người càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Huấn luyện viên thường sẽ tổ chức các buổi tập luyện hoặc tập luyện để giúp các cầu thủ trở nên tốt hơn. Để thử các chiến thuật và kế hoạch mới trong bối cảnh giống như trò chơi mà không chịu áp lực cạnh tranh thực sự, một số môn thể thao cung cấp các trò chơi triển lãm với các đội có chất lượng tương tự. Thường không có cổ phần trong một trong hai kết quả của các cuộc thi này.

Một lưu ý khi đấu tập là đối phương có thể đoán trước và chuẩn bị cho kế hoạch của bạn nếu bạn sử dụng nó.

Huấn luyện viên có trách nhiệm tạo điều kiện giao tiếp hiệu quả giữa các thành viên trong nhóm. Các bài tập xây dựng đội ngũ, chú ý đến thời điểm một người chơi im lặng khác phải nói và nhận ra sự xuất hiện của những căng thẳng đang gia tăng giữa những người chơi và giải quyết chúng trước khi chúng leo thang đều là những phương tiện hiệu quả để đạt được mục đích này.

Thái độ và sự tập trung của đội

Đây là một cân nhắc quan trọng đối với các đội cạnh tranh và các mục tham gia giải đấu. Không giống như trong các trận đấu kịch bản, tiền đặt cược cao hơn nhiều trong các trận đấu thực tế và kết quả thường ảnh hưởng trực tiếp đến ROI đối với các công ty đang thanh toán hóa đơn cho cả cầu thủ và huấn luyện viên.

Nếu đội không thể thực hiện đầy đủ trong các trò chơi này, huấn luyện viên có thể bị sa thải, các cầu thủ có thể mất vị trí xuất phát và các tổ chức có thể giảm lương của họ. Huấn luyện viên có nghĩa vụ phải ngăn chặn những sai sót này khiến các cầu thủ vứt bỏ công việc khó khăn của họ.

Phục vụ tốt nhất cho lợi ích của Công ty

Như với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác, các tổ chức thể thao điện tử chuyên nghiệp phải đảm bảo rằng họ sẽ kiếm được lợi nhuận từ các khoản đầu tư của mình. Đây sẽ là những khoản đầu tư có kỳ hạn dài hơn và lợi nhuận tài chính dự kiến cho doanh nghiệp.

Đương nhiên, với tư cách là một huấn luyện viên thể thao điện tử, bạn muốn các cầu thủ của mình thể hiện phong độ tốt nhất tại các cuộc thi để họ có thể được tiếp xúc nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, huấn luyện viên thỉnh thoảng đưa ra lời khuyên trong một vài giải đấu mà một đội thể thao điện tử sẽ tham gia. Một đội cấp cao nhất không nên lãng phí thời gian và tiền bạc để thi đấu trong một sự kiện cấp thấp hơn khi thay vào đó họ có thể đang luyện tập cho một cuộc thi cấp cao hơn.

Hoặc nhóm sẽ nhận được sự công khai tích cực để đổi lại, dẫn đến một lợi thế thầm lặng nhưng đáng kể về lâu dài trong lĩnh vực đó. Đó có thể là một sự kiện từ thiện, nơi các cầu thủ có thể quyên góp cho lý do họ chọn và đội nhận được một số báo chí tích cực. Mặc dù tổng giám đốc và ban quản lý nhóm thường chịu trách nhiệm về những quyết định này, huấn luyện viên có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện như vậy.

Cuối cùng, mức lương của huấn luyện viên eSports phải được chứng minh bằng những lợi ích mà anh ấy mang lại cho công ty. Nếu chúng tôi không làm điều đó, chúng tôi sẽ phải điều chỉnh ở cuối đội.

Bạn có nên bắt đầu xem xét công việc huấn luyện thể thao điện tử?

Bạn nên cân nhắc một số điều trước khi quyết định có theo đuổi công việc huấn luyện thể thao điện tử hay không. Trong phần này, chúng ta sẽ nhanh chóng xem xét những điểm cần cân nhắc đó để bạn có thể quyết định xem việc trở thành huấn luyện viên có phải là lựa chọn phù hợp với mình hay không.

chỉ huy tôn trọng

Mức độ mà bạn có được sự tôn trọng của những người chơi khác là rất quan trọng. Nếu bạn là một game thủ và có thể đánh giá cao tất cả những nỗ lực mà các game thủ đã bỏ ra, bạn sẽ nhận được điều này. Bạn có thể thấy điều này dễ dàng hơn nếu bạn đã có kinh nghiệm thi đấu trước đó, đặc biệt là ở cấp độ cao.

Tuy nhiên, có nhiều thành phần bổ sung cho một người được kính trọng. Cân nhắc xem bạn có đối xử tôn trọng với các vận động viên của mình trong khi vẫn duy trì vị trí kiểm soát của mình hay không. Bạn phải giữ vững lập trường và bảo vệ vị trí của mình mà không mất bình tĩnh hoặc thường xuyên lao vào đánh nhau.

Bạn đã sẵn sàng bảo vệ đội của mình khỏi thế giới bên ngoài và ưu tiên người chơi của bạn hơn mọi thứ khác chưa? Bạn nắm bắt được mục tiêu cuối cùng của nhóm và những thách thức mà họ phải đối mặt để đạt được mục tiêu đó tốt đến mức nào?

Tất cả các nhà lãnh đạo, đặc biệt là tất cả các huấn luyện viên, cần phải có những phẩm chất này. Các huấn luyện viên trong cả thể thao truyền thống và thể thao điện tử cần đạt được sự cân bằng giữa việc dễ tiếp cận và chỉ huy sự tôn trọng của đội của họ.

Kiến thức vững chắc về chơi game và chơi cạnh tranh

Giống như một huấn luyện viên thể thao truyền thống, một huấn luyện viên eSports cần phải thông thạo cả lối chơi và bối cảnh thi đấu. Thật khó để hình dung một huấn luyện viên bóng rổ không đam mê trò chơi. Điều này cũng đúng đối với các huấn luyện viên trong thể thao điện tử (mặc dù, giống như trong các môn thể thao truyền thống, điều này đôi khi chỉ xảy ra với ban quản lý).

Một điều nữa bạn cần là làm quen với cuộc thi địa phương. Bạn có thể đã chơi ở cấp độ thấp hơn để hưởng lợi từ điều đó, nhưng điều đó có ích. Thay vào đó, bạn nên tìm hiểu tất cả những gì cần biết về bối cảnh cạnh tranh, bao gồm địa hình của trò chơi, meta luôn thay đổi, những thách thức mà người chơi phải đối mặt và các bước phải thực hiện để một đội thành công.

Hiệu quả huấn luyện và khả năng giúp đỡ nhóm của bạn sẽ được cải thiện nếu bạn làm theo lời khuyên trong đoạn thứ hai đến đoạn cuối cùng. Để tìm ra giải pháp cho vấn đề này, bạn sẽ cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu về môi trường. Tuy nhiên, với sự chăm chỉ và kỷ luật tự giác, bất kỳ ai cũng có thể chuyển từ một người mới hoàn toàn trở thành ứng cử viên cho vị trí huấn luyện viên.

Suy nghĩ cuối cùng

Bạn có thể lập luận rằng công việc huấn luyện eSports là nghề nghiệp "nó" mới dành cho những game thủ muốn kiếm sống bằng những gì họ yêu thích. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ phải bỏ ra một chút thời gian và công sức trước khi có thể tự gọi mình là huấn luyện viên thể thao điện tử và đảm nhận nhiệm vụ huấn luyện thể thao điện tử. Nó tốn nhiều thời gian và công sức. Chìa khóa để trở thành một game thủ giỏi là chuyên về một hoạt động. Xem các cầu thủ chuyên nghiệp và thi đấu thể thao điện tử, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về meta của trò chơi và các chi tiết khác.

Một huấn luyện viên thể thao điện tử có thể kiếm được từ 20.000 đô la đến 152.000 đô la một năm, vì vậy rõ ràng đây là một lựa chọn nghề nghiệp khả thi. Nếu bạn có những gì cần thiết để làm công việc huấn luyện viên Thể thao điện tử, thì đó có thể là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp với tư cách là huấn luyện viên Thể thao điện tử nếu đó là điều bạn đang nghĩ đến.

Tin tức mới nhất

Khái niệm cơ bản về cá cược Fortnite
2023-03-30

Khái niệm cơ bản về cá cược Fortnite

Tin tức

Quảng cáo sòng bạc

1xBet:Lên đến € 1500 + 150 Vòng quay miễn phí
Chơi ngay
22BET
22BET:Lên đến $ 600
Loot.bet
Loot.bet:Nhận 100 € tiền thưởng tiền gửi của bạn

Đừng bỏ lỡ những ưu đãi thưởng này

1xBet
1xBet
Phương thức nạp tiền
SkrillMasterCardVisaTrustlyNetellerPaysafe Card
Nhận tiền thưởng của bạn1xBet đánh giá
22BET
22BET
Phương thức nạp tiền
SkrillMasterCardVisaTrustlyNetellerPaysafe Card
Nhận tiền thưởng của bạn22BET đánh giá
Loot.bet
Loot.bet
100 € tiền thưởng khi gửi tiền
Phương thức nạp tiền
SkrillMasterCardVisaTrustlyNeteller
Nhận tiền thưởng của bạnLoot.bet đánh giá
Close